0972 613 455

Thực tại về vấn đề chuyển đổi số 
22 Tháng Sáu, 2021
5 yêu cầu doanh nghiệp cần có để có thể Chuyển đổi số thành công
26 Tháng Sáu, 2021

Làm thế nào để chuyển đổi số trong doanh nghiệp?

Để có thể áp dụng các quy trình chuyển đổi số thành công cần phải có một mô hình được thiết kế một cách hoàn hảo, các bước chuyển đổi số cụ thể. Chúng tôi sẽ liệt kê những mục tiêu cần có để bạn đọc tham khảo.

Xác định mục tiêu của Chuyển đổi số

Các doanh nghiệp cần phải xác định mức độ Số hóa của bản thân, và cố gắng tự điều chỉnh trạng thái hiện tại và các mục tiêu kỹ thuật dài hạn cho chính họ. Các tổ chức không chỉ khác nhau về nhu cầu, mà còn có sự khác biệt tương đối về các mục tiêu chuyển đổi mà họ nhắm đến. Tuy nhiên việc xác định mục tiêu Chuyển đổi số cụ thể vẫn là một bước quan trọng để hướng tới sức mạnh tổng hợp của tổ chức.

Đưa ra các chiến lược cho Chuyển đổi số

Các doanh nghiệp cần phải đưa ra một mục tiêu cụ thể và xây dựng một bản kế hoạch khả thi, phù hợp với trạng thái hiện tại của tổ chức. Công việc này sẽ bao gồm việc chọn ra các khu vực cần cải thiện và sau đó bắt đầu tích hợp các hệ thống kỹ thuật số vào những khu vực này.

Mục tiêu của tổ chức cần phải là một quy trình theo từng bước. Các doanh nghiệp có thể dẫn đến thất bại nếu như cố gắng hoàn thành một bước nào một cách vội vàng.

Xác định sự cần thiết của việc sử dụng các công nghệ hỗ trợ

Các công nghệ hỗ trợ như IoT, phân tích, bộ nhớ Cloud, VR và AI là những tác nhân giúp doanh nghiệp có thể Chuyển đổi số thành công. Để biểt được công nghệ hỗ trợ nào sẽ phù hợp với tổ chức, thì các doanh nghiệp cần phải có các hoạt động nghiên cứu từng công cụ để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Các lãnh đạo cần phải có năng lực về công nghệ

Nếu như không có sự hỗ trợ từ các nhà lãnh đạo, thì khó có dự án nào có thể mang lại thành công. Để có thể Chuyển đổi số thành công thì các doanh nghiệp nên có một CIO,được hỗ trợ với một đội ngũ các nhà lãnh đạo, cũng như xem việc Chuyển đổi số là mục tiêu ưu tiên của doanh nghiệp.

Đào tạo các nhân viên và tích hợp nền văn hóa kỹ thuật số xuyên suốt trong tổ chức

Các nhân viên có thể thích ứng với thay đổi tốt hơn, và các quy trình trong công ty cũng sẽ được vận hành một cách trơn tru hơn, khi doanh nghiệp có thể phổ cập được các kiến thức và nền văn hóa kỹ thuật số đến tất cả các phòng ban. Nếu như không có sự thay đổi về mặt văn hóa, các công ty sẽ bỏ lỡ các cuộc cách mạng về công nghệ tiếp theo và sau đó phải cần tốn nhiều nỗ lực mạnh mẽ để bắt kịp lại các xu hướng này. Những yêu cầu này sẽ dẫn đến một câu hỏi: “ Doanh nghiệp phải thay đổi văn hóa như thế nào để có thể Chuyển đổi số thành công?”. Dưới đây là 3 thay đổi đặc biệt lớn đối với các công ty khi họ đã đạt được mục tiêu Chuyển đổi số:

  • Nhanh chóng phản hồi với sự thay đổi nhu cầu của khách hàng nhờ vào khả năng kết nối và phản ứng tốt hơn của doanh nghiệp giữa các phòng ban.
  • Nhân viên được khuyến khích tự giải quyết các vấn đề
  • Các nhân viên sẵn sàng chấp nhận rủi ro, và chấp học hỏi các kinh nghiệm từ những lần thất bại
OUR PORTFOLIO