0972 613 455

Chuyển đổi số – Thay đổi nhỏ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp
20 Tháng Sáu, 2021
Làm thế nào để chuyển đổi số trong doanh nghiệp?
24 Tháng Sáu, 2021

Thực tại về vấn đề chuyển đổi số 

Sự phát triển của chuyển đổi số đã được nâng lên một tầm cao mới vào năm 2020. Tới thời điểm hiện tại, 89% các công ty đã bắt đầu áp dụng các chiến lược kinh doanh ưu tiên kỹ thuật số hoặc bắt đầu xây dựng các chiến lược tương tự, 87% các công ty tin rằng các công nghệ kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng lớn đến các ngành của họ. Dữ liệu này cho thấy các nhà Marketers đã bắt đầu nhận ra sự quan trọng của việc chuyển đổi số. Và trong tương lai, các nhu cầu cho các công nghệ kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển.

Chuyển đổi số chính là chìa khóa thành công cho các công ty, và doanh nghiệp cũng có thể áp dụng các quy trình chuyển đổi số thông qua các việc liên kết trong công ty, tư duy thiết kế và sự ứng dụng những công nghệ hàng đầu của các công ty đó.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là quy trình tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào các khía cạnh của doanh nghiệp để có thể đáp ứng các nhu cầu của thị trường và sự thay đổi của doanh nghiệp.

Sự phát triển trong kinh doanh kỹ thuật số’ ảnh hưởng đến cả các doanh nghiệp cá nhân và toàn bộ các phân khúc của xã hội, chẳng hạn như chính phủ , nghệ thuật, chăm sóc sức khỏe, và khoa học.

Tại sao thời điểm 2021 lại là thời điểm quan trọng của chuyển đổi số

Thứ nhất, những kỳ vọng khách hàng thay đổi nhanh chóng

Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thay đổi kỳ vọng của khách hàng nên A1 sẽ không trình bày rõ ràng ở bài viết này. Chúng ta cần đặt ra 1 câu hỏi: “Bạn hay doanh nghiệp cần làm gì để đáp ứng sự thay đổi đó?

Hãy tập trung mạnh mẽ vào việc thúc đẩy cá nhân hóa để hiểu được những kỳ vọng thay đổi nhanh chóng của khách hàng” bằng các công cụ Digital tuyệt vời luôn có sẵn ngày nay.

Thứ hai, sự cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt

Những tiến bộ trong việc Số hóa như máy tính cá nhân, internet, thiết bị di động, kênh xã hội và các tiến bộ gần đây trong AI chính là các cải tiến công nghệ quan trọng mà khiến cho những doanh nghiệp chậm chân phải thất bại.

Ví dụ như, ngày khải huyền của ngành bán lẻ xảy ra do sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, dẫn đến sự sụp đổ của hàng ngàn các công ty khác nhau. Nguyên nhân là do các công ty này không thể thích ứng được với sự phát triển của Thương mại điện tử.

Sự cạnh tranh đang ngày càng tăng cao và Chuyển đổi số chính là công cụ giúp các công ty không bị tụt lại phía sau. Tuy nhiên, 70% các dự án Chuyển đổi số đều thất bại. Khảo sát dưới đây từ Harvard cho thấy chỉ có 23% các công ty không phụ thuộc vào các sản phẩm hay các hoạt động công nghệ.

Cuối cùng, đó chính là làn sóng Covid

Một điều qua rõ ràng và rất thực tế, dịch Covid Đợt đã đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của các công cụ Digital tự động và thúc đẩy mạnh mẽ hơn bao giờ hết vào sự chuyển đổi số vào các doanh nghiệp Việt Nam.

 

OUR PORTFOLIO