0972 613 455

Làm thế nào để chuyển đổi số trong doanh nghiệp?
24 Tháng Sáu, 2021
5 lý do khiến doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số chưa thành công
28 Tháng Sáu, 2021

5 yêu cầu doanh nghiệp cần có để có thể Chuyển đổi số thành công

Có một số thử thách mà doanh nghiệp cần phải đối mặt để có thể thành công trong việc Chuyển đổi số, bao cách những vấn đề như làm sao để:

– Mở rộng quy mô, quản lý và bảo mật hàng tỷ giao dịch và zettabyte dữ liệu phức tạp được tạo ra bởi các dịch vụ và nội dung số;

– Quản lý hàng tỷ các thiết bị và máy móc, nhờ vào sự phát triển và kết nối ngày càng cao giữa con người và các thiết bị.

– Đơn giản hóa và tự động hóa các chức năng mạng và quy trình hoạt động; của tổ chức;

– Bảo mật và khai thác dịch vụ số và dữ liệu khách hàng, nhờ vào việc sử dụng các mô hình đăng ký và sử dụng.

– Tạo nên nhiều trải nghiệm cá nhân hóa, trải nghiệm sống thông qua các kênh kỹ thuật số.

Yếu tố cốt lõi các doanh nghiệp cần nắm khi chuyển đổi số

#1 Kết nối các trụ cột chính lại với nhau

Để đạt được thành công trong các quy trình Chuyển đổi số cần phải có 3 trụ cột chính – Sự phát triển mạng, doanh nghiệp số và các trải nghiệm khách hàng. Một khi mà các nỗ lực chuyển đổi của doanh nghiệp đã bao quát hết cả 3 trụ cột trên, thì họ sẽ có thể tăng kết nổi, kiếm được lợi nhuận từ các khách hàng của mình, để từ đó có thể tạo ra thêm nhiều các trải nghiệm số.

Ví dụ như, việc tối ưu các video trên Youtube không chỉ giúp tăng khả kiếm thêm lợi nhuận từ các video này cho Youtube và các nhà sáng tạo nội dung, mà còn giúp tăng trải nghiệm cho những người dùng khi xem video.

Việc quản lý và phân tích bảo mật tất cả các quy trình, chính sách và dữ liệu khách hàng xuyên suốt cả 3 trụ cột này sẽ giúp các doanh nghiệp nâng tầm tối đa các trải nghiệm số.

#2 Tích hợp – Yêu cầu không thể thiếu

Việc tích hợp bộ nhớ Cloud, các công cụ truyền thông, các nền tảng và dịch vụ với các kiến trúc kỹ thuật, dựa trên dịch vụ và giao diện lập trình ứng dụng mở là việc vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là khi con người, thiết bị và các đồ vật ngày càng có khả năng kết nối, giao tiếp và chuyển đổi với nhau nhiều hơn.

Vì vậy nên các công ty cần phải đơn giản hóa, ảo hóa, tự động hóa việc tích hợp các chức năng mạng với các quy trình hoạt động của IT vào trong nhiều bộ nhớ đám mây khác nhau. Các doanh nghiệp cũng phải bao gồm tăng cường thêm nhiều lớp bảo mật để có thể hoàn chỉnh việc giám sát và tự khắc phục các chính sách bảo mật.

Và cuối cùng, các doanh nghiệp cần phải tích hợp việc lên kế hoạch phân bổ nguồn lực, trải nghiệm khách hàng và các nền tảng IoT, với việc kiếm lợi nhuận, thiết lập ứng dụng liên lạc, để có thể kết nối với toàn bộ doanh nghiệp của bạn – từ con người, quy trình, đến các thiết bị – để có thể nhanh chóng mang các dịch vụ số đến toàn bộ doanh nghiệp.

#3 Cung cấp một khái niệm chăm sóc trải nghiệm khách hàng hoàn chỉnh

Một doanh nghiệp số thành công là một doanh nghiệp mà đưa các trải nghiệm khách hàng thành các ưu tiên hàng đầu, vào trong suốt mọi quy trình và hoạt động của quá trình chuyển đổi số. Các doanh nghiệp sẽ cung cấp các trải nghiệm có ý nghĩa, phù hợp và được cá nhân hóa cho từng khách hàng, trong toàn bộ các vòng đời kết nối của họ với doanh nghiệp.

Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần phải có một cái nhìn toàn diện về trải nghiệm của từng khách hàng. Các thông tin này đến từ việc thu thập, phân tích, xử lý các loại dữ liệu ở từng điểm chạm của khách hàng, như là các hành vi trên website, ứng dụng điện thoại, kênh truyền thông, .. .

Bằng việc kết nối khách hàng với đúng kênh và đúng thời điểm, khả năng truy cập vào đúng dữ liệu và thông tin của khách hàng, nhanh chóng giải quyết các vấn đề cho khách hàng, trao quyền cho các nhân viên có thể giúp doanh nghiệp tạo ra các trải nghiệm khách hàng tốt hơn, ý nghĩa hơn và chủ động hơn. Những hoạt động này cũng sẽ giúp việc tiếp cận các khách hàng mới được tốt hơn và dễ dàng hơn.

#4 Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ số được cải tiến

Sự đổi mới chính là một nhân tố cần thiết cho việc thiết kế các dịch vụ số, nó có thể đến từ việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số hoàn toàn, hay một sản phẩm dịch vụ bằng các kênh kỹ thuật số. Nhưng dù thế nào thì khả năng linh hoạt của doanh nghiệp trong việc thiết kế các yêu cầu cải tiến cho khách hàng (giảm giá chéo sản phẩm, định giá dựa trên số lần mua hàng, .. )chính là ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp. Nói cách khác, các doanh nghiệp cần phải có khả năng phát triển linh hoạt để phù hợp với sự thay đổi các điều kiện của thị trường.

Sự phát triển của việc phân tích dự đoán dựa trên AI, máy học, social listening, và big data giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp đưa ra cho các khách hàng những ưu đãi hấp dẫn dựa vào các hành vi trong quá khứ, phản ứng nhanh chóng với các sự thay đổi trong trên các kênh điện tử và giúp cung cấp cái nhìn thực tế về hiệu suất của doanh nghiệp.

#5 Nhanh chóng nắm bắt các cải tiến công nghệ mới nhất

Sự cải tiến trong việc mở rộng quy mô và độ tin cậy của Cloud, các nền tảng 4G/5G, AI, máy học đều là những phần giúp đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong việc Chuyển đổi số. Nhưng những cải tiến này cũng cần phải có thêm nhiều tài nguyên về quy mô, lưu trữ và bảo mật để có thể hoạt động một cách tốt nhât.

AI (Chatbot) có thể giúp doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm được cá nhân hóa và hoàn toàn tự động

Máy học có thể giúp người dùng trả lời được những câu hỏi mà họ cần, cũng như cung cấp các thông tin cho doanh nghiệp dựa trên các dữ liệu thu thập từ các thiết bị và ứng dụng.

Sinh trắc học (nhận biết cảm xúc và hành vi) giúp gia tăng độ cá nhân hóa trong việc kết nối khách hàng.

Công nghệ sản xuất dây chuyền giúp các hoạt động thanh toán, chia sẻ IoT và dữ liệu khách hàng, xác định và theo dõi quá trình mua hàng của khách hàng trở nên nhanh chóng và bảo mật hơn.

 

OUR PORTFOLIO