0972 613 455

5 bí mật thiết kế Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi 
11 Tháng Năm, 2020
Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp nên bắt đầu từ đâu?
15 Tháng Năm, 2020

Thiết kế website trong 6 bước đơn giản

Một website thành công có thể bao gồm nhiều yếu tố. Tuy nhiên có hai điều cơ bản nhất và không thể không nhắc đến. Đó là nội dung tuyệt vời và thiết kế đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn 6 bước bạn cần thực hiện để có một thiết kế website đẹp, đơn giản. 

Bước 1: Lựa chọn host đáng tin cậy

Trước khi chúng ta nói đến việc thiết kế website, bạn cần tìm một web host đáng tin cậy để host site của bạn.

Nên nhớ không phải nhà cung cấp web host nào cũng có cùng chất lượng dịch vụ và tính năng. Do đó, bạn cần đầu tư để chọn được một nơi có danh tiếng tốt nhất.

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp web hosting chất lượng cao, hãy nhớ họ cần có:

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất
  • Có host những website đạt chất lượng cao
  • Tính năng cộng thêm để giúp việc sử dụng dễ dàng hơn, như tự động backup
  • Hướng dẫn chuyên sâu, để bạn có thể tự xử lý vấn đề
  • Hỗ trợ được cho mọi nền tảng bạn có thể cần dùng để tạo website

Bước 2: Chọn nền tảng phù hợp 

Chọn nền tảng thích hợp

Khi bạn đã có hosting, giờ là lúc chọn nền tảng/phần mềm để hỗ trợ thiết kế web. Bạn có thể tự code từ con số 0 nếu muốn và nếu có thể. Tuy nhiên, có cách làm đơn giản hơn cho những người không biết lập trình. 

Bạn có thể tìm những nền tảng giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp. Chỉ cần đảm bảo các nền tảng đó quản lý nội dung với khối lượng lớn. Thân thiện với người dùng mới. 

Ví dụ: 

Xây dựng website với CMS:

WordPress:

Nền tảng này đang chiếm tới 30% trên thế giới web. Nó khá phổ biến, đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh chi tiết nhờ vào hệ thống theme và plugin của nền tảng này.

Joomla:

Nền tảng cho phép tạo một website phức tạp hơn so với WordPress. Website được tạo có sẵn tính năng bảo mật và tối ưu hóa tìm kiếm. Đặc biệt, nền tảng này có thể quản lý tốt nhiều loại nội dung mặc định. 

Bên cạnh CMSs, bạn có cũng có thể sử dụng công cụ website builder. Những giải pháp này giúp bạn tạo website bằng phương pháp kéo thả.

Trong phần còn lại của bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung sử dụng WordPress để thiết kế web, vì nó là nền tảng phổ biến nhất để sử dụng. Đồng thời, nền tảng này còn có nhiều tools tiện ích, giúp bạn học được thiết kế web dễ dàng hơn.

Bước 3: Cài đặt công cụ bạn cần

Cài đặt công cụ để hỗ trợ thiết kế website

Sau khi cài WordPress, bạn còn cần thiết lập vài công cụ khác để có thể thực sự mang thiết kế đến website. 

Đầu tiên là theme. 

WordPress có hàng ngàn themes mà bạn có thể chọn cho thiết kế web. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên sử dụng theme miễn phí để làm quen với nền tảng. 

Nên chọn một theme có nhiều bình luận tích cực và vừa được cập nhật. Sau đó hãy cài đặt và kích hoạt nó.

Bạn có thể sử dụng WordPress page builder plugin. Công cụ này giúp thiết kế website nhanh chóng. Việc của bạn chỉ còn cần chỉnh thiết kế sao cho nó phù hợp. Bên cạnh đó, sử dụng plugin này cũng vô cùng đơn giản.

Bước 4: Tạo Mockup cho giao diện web

Giờ bạn đã có website WordPress với theme và plugin builder cài sẵn. Hãy lấy bút và giấy ra, bạn sẽ vẽ ra giao diện website để dàn trang xem nó như thế nào.

Đây gọi là mockup. Nó không cần phải chi tiết. Điểm quan trọng là nó cần chứa đủ các yếu tố bạn muốn thấy trên website.

Bước 5: Thiết kế bản mẫu website

Bắt đầu thiết kế website

Sau khi đã có mockup, giờ là lúc chuyển từ giấy nháp lên thế giới số. Hay nói cách khác, bạn sẽ bắt đầu tạo prototype cho website.

Bây giờ, bạn hãy mở website builder ra bằng WordPress editor. Sau đó thêm yếu tố bạn muốn vào trang web, sắp xếp nó sao cho nó xuất hiện giống như trong mockups. Quá trình này có thể khác nhau, tùy vào plugin builder. 

Lúc này, bạn chưa cần đi sâu vào chi tiết như là chọn kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc. Điều quan trọng nhất là bạn cần dàn trang sao cho prototype của website hoạt động và chứa đầy đủ các yếu tố trên mockup vào. 

Sau khi bạn đã có prototype, bạn sẽ có thể thực hiện các quyết định liên quan đến dàn trang, chỉnh sửa và cải thiện thiết kế gốc của website. Đây là lúc bạn nên tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn.

Thường thì mockups của bạn sẽ hoàn toàn khác với việc chuyển đổi sang prototype. Điều này hoàn toàn bình thường. Bên cạnh đó, prototype của bạn cũng không cần phải giống với một site hoàn thiện. 

Bước 6: Kiểm tra thiết kế trên mobile

Kiểm tra thiết kế trên giao diện mobile

Bạn đã thiết kế xong website và trông nó khá ổn trên máy tính. Tuy nhiên, bạn còn cần đảm bảo nó cũng trông đẹp mắt trên thiết bị di động.

Ngày nay, hầu hết mọi người đều đang có thói quen tìm kiếm thông tin qua điện thoại. Do đó, lượng traffic mobile đã sớm vượt qua traffic từ máy tính. Việc đảm bảo thiết kế của bạn trông đẹp mắt trên độ phân giải nhỏ cũng là một yếu tố then chốt. 

Nhưng bạn không cần lo vì hầu hết các page builder WordPress đều có hỗ trợ mobile ngay từ đầu. Thiết kế của bạn đã được tự động điều chỉnh sao cho đẹp mắt trên mobile, nên bạn không cần làm gì hết. Bạn chỉ cần kiểm tra trực tiếp để xem có bỏ sót vấn đề gì không. 

Có rất nhiều cách để kiểm tra. Cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng chính điện thoại của mình để truy cập. Thứ 2, bạn có thể dùng Chrome’s Devtools. Với cách này, bạn còn có thể tự chọn phiên bản phân giải để duyệt website.

Lời kết

Khi bạn có một website chuyên nghiệp đẹp mắt, bạn đã chiến thắng một nửa trận chiến trên mạng. Một website đẹp sẽ thu hút người xem hơn vào phần nội dung. Đồng thời tạo cho bạn một ấn tượng chuyên nghiệp, hiện đại. Từ đó, tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên. 

Bạn không phải là một chuyên gia thiết kế để làm được một website tuyệt vời? Không cần lo lắng! Bạn chỉ cần tập trung vào các lĩnh vực của mình và để việc thiết kế website cho chúng tôi! TVT Agency – dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn. 

 

OUR PORTFOLIO