0972 613 455

Thiết kế website trong 6 bước đơn giản
13 Tháng Năm, 2020
9 lý do để bạn thiết lập website cho doanh nghiệp của mình
17 Tháng Năm, 2020

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

Bạn kinh doanh online và cần có một website bán hàng tốt? Bạn không có kinh nghiệm và không biết thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp nên bắt đầu từ đâu? Tại sao không thử tìm hiểu về thiết kế website bán hàng và bắt đầu xây dựng thương hiệu từ đây.

Thiết kế website bán hàng

Những khó khăn khi kinh doanh online mà không có website bán hàng

Không thể khoanh vùng được nhóm khách hàng tiềm năng

Nếu bạn vừa mới bước chân vào “lĩnh vực” bán hàng online thì việc đầu tiên là phải tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Khách hàng tiềm năng ở đây là nhóm khách hàng có nhu cầu, có sở thích và thị hiếu giống với phong cách bạn đang kinh doanh, vì thế họ sẽ gắn bó lâu dài với bạn.

Đặc biệt hơn, với hoạt động kinh doanh online thì cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu trong phạm vi toàn cầu chứ không riêng gì ở Việt Nam

Tốn kém chi phí

Nếu biết cách thiết kế website bán hàng thậm chí học được tips tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất thì bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho công đoạn xây dựng thương hiệu.

Khách hàng không biết đến thương hiệu của bạn nhiều

Chúng ta không thể phủ nhận làn sóng ích lợi mà internet mang lại. Vì thế nếu chưa sở hữu một website bán hàng thì việc xây dựng và quảng cáo thương hiệu sẽ còn khá gian nan vì mọi thứ đều phải làm thủ công.

Hiệu quả của kinh doanh khi có website mang lại là tích hợp công cụ tìm kiếm từ nhiều trang mạng xã hội khác nhau như Google, Instagram…

Sản phẩm không bắt mắt

Việc sở hữu một website bán hàng sẽ làm cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Website cũng giúp bạn tổng hợp ý kiến của khách hàng để điều chỉnh sản phẩm của mình phù hợp với thị hiếu của người dùng. 

Thiết kế website bán hàng dễ hay khó?

Ví dụ về một website bán hàng

Không thể vội kết luận. Do bản chất của công việc thiết kế website bán hàng đòi hỏi một ý tưởng tư duy mới lạ, độc đáo. Đầu tiên, giao diện trang chủ của website là “bộ mặt” của thương hiệu. Đồng thời nó sẽ gắn liền với phong cách của thương hiệu theo thời gian.

Điều thứ hai cần phải lưu ý khi thiết kế website bán hàng online là sự thân thiện và thao tác đơn giản. Khách hàng nào cũng vậy. Càng đơn giản càng dễ hiểu thì họ càng dễ tiếp cận và tương tác hơn.

Hầu hết các ngành nghề từ cơ quan nhà nước đến doanh nghiệp đến cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ đều cần đến website.

Tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất

Tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất

Hiện nay xuất hiện không ít trang web cho phép người dùng tạo website bán hàng miễn phí và cũng rất dễ sử dụng như nhanh.vn, google site, webs.com, weebly… Vậy cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất như thế nào?

Ví dụ: Cách tạo website miễn phí với nhanh.vn

Bước 1:

 • Click vào nhanh.vn và chọn ô dùng thử miễn phí.
 • Đến khi có cửa sổ hiển thị. Điền đầy đủ thông tin của người sở hữu trang web vào. Tại cột bên phải có 2 mục lựa chọn là: “thiết kế website” và “phần mềm quản lý bán hàng” thì hãy chọn ô “thiết kế website”.
 • Sau đó, bên dưới có giao diện những mẫu website bán hàng đẹp miễn phí, hãy chọn một giao diện phù hợp với thương hiệu của mình nhất.

Bước 2:

 • Click vào ô đăng ký ngay sau khi thông tin đã được điền đầy đủ.
 • Sau đó sẽ có thông báo bạn đã đăng ký thành công hay chưa.
 • Tiếp theo là kiểm tra email để kích hoạt tài khoản. Như vậy, bạn đã thiết kế một website bán hàng online miễn phí.

Những lưu ý khi thiết kế website bán hàng miễn phí

Theo thống kê thì cứ 5 phút sẽ có một website bán hàng miễn phí được tạo ra. Việc này đồng nghĩa với những khó khăn sau sẽ xuất hiện:

 • Bảo mật kém
 • Tốc độ để khách hàng truy cập website rất chậm
 • Địa chỉ trang web không chuyên nghiệp dễ gây nên sự không tin tưởng ở khách hàng
 • Dung lượng thấp
 • Bài viết không tối ưu
 • Tương tác và tiếp cận khách hàng không hiệu quả

Vì thế thiết kế một trang website bán hàng miễn phí để trải nghiệm là một phương pháp tốt để bạn có thời gian làm quen với công việc và hoạt động của một website.

Tuy nhiên nếu vì tiết kiệm chi phí mà vẫn hoạt động bằng website được thiết kế miễn phí thì không những không hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong mắt khách hàng.

TVT Agency – dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web. Đã thực hiện nhiều dự án website cùng landing page bán hàng hiệu quả. Giá cả hợp lý! Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết! 

 

OUR PORTFOLIO