0972 613 455

7 GỢI Ý CHO THIẾT KẾ WEBSITE DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ
27 Tháng Năm, 2020
Làm sao để tạo một intro ấn tượng cho doanh nghiệp 
1 Tháng Sáu, 2020

Một số mẹo nhỏ để thiết kế landing page đẹp mắt

Landing page có tác dụng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Một landing page đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ đem lại hiệu quả càng lớn. Vậy làm thế nào để thiết kế landing page đẹp mắt?

Sau đây là một số mẹo hữu ích để bắt đầu thiết kế landing page:

1. Thiết kế landing page sử dụng nguyên tắc AIDA

Đây là một chuỗi các sự kiện mà chúng ta mong muốn xảy ra khi khách hàng tiềm năng tiếp cận các sản phẩm được hiển thị hoặc dịch vụ được quảng bá. Chủ yếu, các bước là:

  • Nhận thức – thu hút sự chú ý từ khách truy cập
  • Sở thích – có thể được đánh thức bằng cách làm nổi bật những lợi ích cho khách hàng
  • Mong muốn – tạo ra cho khách hàng ý tưởng rằng họ muốn sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Hành động – khách hàng thực hiện quy trình mua hàng

2. Thiết kế landing page cần tạo được sự thuận lợi cho người xem

Ý tưởng rất đơn giản. Nếu landing page hầu như không có tùy chọn điều hướng. Ngoại trừ nút CTA, khách truy cập sẽ cố thoát ra khỏi trang. Đừng nghĩ rằng nếu bạn không cung cấp bất kỳ điều hướng nào, thì họ sẽ không tìm cách rời khỏi trang. Họ vẫn sẽ làm như vậy, thậm chí có thể bằng cách tắt hẳn trình duyệt. Và tất nhiên khách sẽ không trở lại nữa. Do vậy, khi thiết kế landing page, cần chú ý tạo sự thuận lợi cho khách hàng. 

3. Làm cho những điều khách hàng đang tìm kiếm xuất hiện trong chớp mắt

Thông thường, landing page phải thu hút sự chú ý của khách truy cập trong 3 giây đầu tiên kể từ khi truy cập. Nếu khách không thể nhìn thấy ngay những gì mình đang tìm trên trang hoặc không quan tâm đến những gì mà họ đang thấy, rất có khả năng họ sẽ thoát khỏi trang của bạn.

4. Đừng tạo ra những kỳ vọng không có thực

Landing page phải nhất quán với các gợi ý được cung cấp bởi quảng cáo gốc hoặc ngược lại. Khách truy cập phải tìm thấy trên landing page những gì họ được hứa hẹn sẽ thấy trong quảng cáo đã nhấp vào.

Như đã nói ở trên, bây giờ hãy cùng xem một số landing page B2B (Business to Business) và B2C (Business to Customer) được thiết kế đẹp mắt và hiệu quả, sau đó phân tích những điểm mạnh và những điểm yếu không thể tránh khỏi của chúng. Hãy chú ý những điều sau đây trong các ví dụ được đưa ra: các chỉ số giao tiếp, xây dựng thương hiệu và độ tin cậy, hiệu quả nội dung, lời kêu gọi hành động.

Trên đây là 4 mẹo nhỏ bạn cần chú ý khi thiết kế landing page. Bạn có thể có những ý tưởng sáng tạo khi thiết kế để trang đích mới lạ và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, những mẹo trên sẽ giúp landing page càng gần sát khách hàng. 

Nếu bạn không có kinh nghiệm thiết kế landing page hoặc có nhu cầu về một landing page đẹp mắt, hiệu quả. Hãy để chúng tôi giúp bạn!

TVT Agency với hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: thiết kế website, landing page, sản xuất video intro, xây dựng chiến lược marketing… là đơn vị đáng tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin của mình. Với TVT Agency, bạn chỉ cần chuyên chú trong lĩnh vực của mình, còn lại hãy để chúng tôi lo!

TVT Agency – Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

OUR PORTFOLIO