0972 613 455

Chuyển đổi số như thế nào là hợp lý và hiệu quả? 
18 Tháng Sáu, 2021
Thực tại về vấn đề chuyển đổi số 
22 Tháng Sáu, 2021

Chuyển đổi số – Thay đổi nhỏ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp

20Các chuyên gia đã nhận định chuyển đổi số trong sự lan toả của cách mạng công nghiệp 4.0 không còn là sự lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp. Trong thời đại mới này, chỉ có chuyển đổi số mới có thể giúp doanh nghiệp đứng vững trước thời cuộc và tiếp tục phát triển. 

Chuyển đổi số là gì? Vì sao chuyển đổi số lại quan trọng?

Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào  quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm  hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Chuyển đổi số đòi hỏi tổ chức phải có một quyết tâm thay đổi từ “gốc rễ”, liên tục thách thức những thói quen, không ngừng thử nghiệm cái mới và học làm quen với thất bại. Chính vì thế, nhiều tổ chức rất chật vật trong quá trình chuyển đổi số vì không thể nào bỏ được những giá trị cốt lõi.

Khi nào là thời điểm thích hợp để chuyển đổi số?

 Chuyển đổi số là một khái niệm mới, nhưng kết quả đạt được nhờ ứng dụng công nghệ số trong các doanh nghiệp là rất đáng khích lệ và cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0. Doanh nghiệp của bạn nên thực hiện chuyển đổi số càng sớm càng tốt. Điều này giúp doanh nghiệp có thể bắt kịp với tiến trình phát triển của thời đại cũng như đạt được những lợi ích to lớn và hiệu quả hơn trong kinh doanh cũng như cạnh tranh

Những lợi ích của chuyển đổi số: 

 • Giảm thiểu chi phí
 • Cải thiện chiến lược khách hàng
 • Cải thiện hệ thống vận hành
 • Có thể giúp công việc phân tích và bảo mật dữ liệu hiệu quả hơn
 • Tập trung hơn vào khách hàng tiềm năng
 • Sản phẩm / dịch vụ mới
 • Phân khúc thị trường chính xác
 • Trải nghiệm khách hàng với thị trường rộng hơn kèm
 • Tăng sự đổi mới cho nhân sự
 • Liên kết các phòng ban trong nội bộ tổ chức
 • Tăng tỷ lệ tiếp xúc khách hàng mọi lúc mọi nơi

Chuyển đổi số – Thay đổi nhỏ từ số hóa tài liệu

Nhiều nhà quản trị vẫn còn rất ngại với việc chuyển đổi số vì cho rằng chuyển đổi số là phải thay đổi hoàn toàn một hệ thống tổ chức hay chuyển đổi ngay lập tức tất cả mô hình kinh doanh của cả một doanh nghiệp.

Nhưng sự thật chuyển đổi số chính là việc bắt đầu đi từ những bước đi nhỏ để theo thời gian sẽ đạt được những lợi ích rất lớn và những việc nhỏ như số hoá tài liệu của công ty hay tự động thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng để phục vụ marketing và bán hàng (thông qua những thiết kế website và landing page).

Thông thường, tại doanh nghiệp tồn tại nhiều các đầu việc thủ công có tính chất lặp lại gây mất thời gian và giảm hiệu suất làm việc của nhân viên, ngoài ra, việc tiêu tốn lượng giấy lớn cho việc lưu trữ dữ liệu gây tốn kém diện tích, dễ hư hỏng do tác động của ngoại cảnh và việc tra cứu cũng rất khó khăn, tốn nhiều thời gian.

Chuyển đổi số sẽ giúp số hóa tài liệu bằng cách chuyển toàn bộ tài liệu bản cứng này sang dạng tài liệu mềm thuận tiện cho việc sàng lọc, tìm kiếm và chia sẻ thông tin, kéo dài tuổi thọ của tài liệu và tiết kiệm không gian lưu trữ.

OUR PORTFOLIO