Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp nên bắt đầu từ đâu?
15 Tháng Năm, 2020
Thiết kế website chuẩn seo có khó không?
19 Tháng Năm, 2020

9 lý do để bạn thiết lập website cho doanh nghiệp của mình

Bạn bắt đầu kinh doanh và đang phân vân không biết có nên thiết lập website ngay hay không? Nếu vậy, hãy tìm hiểu 9 lý do mà các doanh nghiệp lập website để tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình nhé!

1. Công bố sự hiện diện của bạn trên mạng internet

 Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng Internet và số lượng này không ngừng được tăng lên. Mạng Internet không đơn thuần chỉ là những máy tính. Nó còn là nơi mọi người có thể mua bán, trao đổi thuận tiện. Việc tiếp cận được dù chỉ 1% nhóm khách hàng này cũng đủ là thành công của doanh nghiệp. 

 Hãy cho họ biết rằng bạn quan tâm tới việc phục vụ cả cộng đồng này. Hãy cho họ biết sự có mặt của bạn trên mạng Internet. Đó là điều đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang làm.

2. Tận dụng hoàn toàn các cơ hội tiếp xúc

Nhiều khi công việc kinh doanh được hiểu một cách đơn giản là giao tiếp với khách hàng. Các doanh nhân đều muốn tận dụng các cuộc gặp gỡ thông thường thành công việc kinh doanh có lợi. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi doanh nghiệp cần phải gặp gỡ hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đối tác làm ăn. Liệu các doanh nghiệp có thể tiếp xúc cùng một lúc với tất cả các khách hàng? 

Điều này có thể được giải quyết hết sức đơn giản, tại mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm thông qua các trang Web trên mạng Internet.

3. Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho đối tác

Làm thế nào để khách hàng quan tâm có thể liên hệ được ngay với bạn? Cần phải biết rằng, mỗi sự liên hệ đều có thể đem lại những đơn hàng. Một khi khách hàng có mối quan tâm đến bạn. Khi họ có mong muốn tìm hiểu về bạn hay sản phẩm của bạn. Đó chính là cơ hội. 

Trong thời đại hiện nay, các thông tin đòi hỏi phải nhanh chóng hơn. Cũng như mang tính đa chiều hơn. Internet sẽ giúp bạn làm được điều.

Với một website cung cấp các nguồn tin sẵn có mà bạn muốn đối tác và khách hàng biết. Họ có thể xem thông tin về doanh nghiệp của bạn bất kỳ lúc nào họ muốn. Thậm chí ngay cả khi bạn đang ngủ. 

4. Phục vụ khách hàng hiệu quả

Công nghệ Internet sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng. Liệu bạn có đủ đội ngũ nhân viên trực điện thoại để tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về cung cấp thông tin dịch vụ mà họ cần? Liệu khách hàng có thể tự động tra cứu vào cơ sở dữ liệu, tìm kiếm các thông tin về dịch vụ bạn đang tiến hành mà họ muốn không? Tất cả điều này khách hàng có thể là được 1 cách đơn giản và nhanh chóng thông qua chính Website của doanh nghiệp bạn.

 5. Để bán hàng hóa

 Internet đem lại cho doanh nghiệp của bạn một cơ hội lớn để bạn có thể bán hàng hóa. Sự phát triển của Internet trên toàn thế giới kéo theo sự ra đời và mở rộng của một thị trường khách hàng mới đầy tiềm năng – cộng đồng người sử dụng Internet. Liệu bạn có nên chần chừ khi mà các đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn đang dần từng bước thâm nhập và chiếm lĩnh thị phần trên Internet?

 6. Giới thiệu sản phẩm sinh động

 Nếu sản phẩm của bạn là những chiếc máy thì khách hàng sẽ thực sự bị thuyết phục khi nhìn thấy nó hoạt động ra sao. Internet mở ra cho bạn nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm thật sinh động tới khách hàng thông qua Website bằng hình ảnh, âm thanh, các đoạn phim ngắn, điều này sẽ khiến các khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn nhiều hơn, không một quyển sách giới thiệu nào có thể làm được như vậy.

7. Trả lời các câu hỏi thường gặp

 Bất kỳ người trực điện thoại nào trong công ty bạn cũng đều nói rằng họ dùng phần lớn thời gian của mình để trả lời các câu hỏi gần như giống nhau. Đó là những câu hỏi mà các khách hàng muốn hỏi trước khi họ giao dịch với bạn. Đưa những câu hỏi này lên Website sẽ giúp bạn loại bỏ được những rào chắn đối với công việc kinh doanh và giải phóng bớt thời gian cho nhân viên trực điện thoại.

8. Tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía khách hàng

Website là một kênh phản hồi thông tin khá tiện lợi. Khách hàng có thể đưa ra những feedback hoặc góp ý, đề nghị ngay trên website. Bạn có thể xây dựng các chiến lược quảng cáo và kinh doanh trên cơ sở những thông tin nắm bắt được từ phía khách hàng mà không phải mất thêm khoản chi nào nữa.

9. Phương tiện truyền thông linh hoạt

Ngày nay, Internet được đánh giá phương tiện truyền thông vô cùng tiện ích. Với internet, các thông tin được tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng và rẻ tiền. Như vậy, việc tạo một website chính là tạo ra một kênh truyền thông linh hoạt, tiện ích và giá rẻ. 

 

OUR PORTFOLIO